6 điểm mới trong visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018

Visa 457 sẽ đóng vào tháng 3/2018, những người muốn định cư Úc theo diện visa tay nghề phổ thông sẽ phải nộp visa thay thế Temporary Skill Shortage (TSS).

6 điểm mới trong visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018
Những người muốn định cư Úc theo diện visa tay nghề phổ thông sẽ phải nộp visa thay thế Temporary Skill Shortage (TSS).

1. Danh sách ngành nghề: Visa TSS có hai loại dựa trên danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL) và danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL). Hai danh sách sẽ được Bộ Lao Động cập nhật liên tục mỗi 6 tháng và sẽ cập nhật lần tiếp theo vào tháng 1. Tuy nhiên, sẽ không có thay đổi đối với danh sách MLTSSL vào tháng 1/2018.

2. Thời hạn visa: Người nộp đơn có nghề nghiệp nằm trong danh sách ngắn hạn STSOL sẽ được visa 2 năm (nếu có những hiệp định thương mại song phương giữa Úc và nước của người nộp đơn thì có thể được thêm). Những người này sẽ được gia hạn một lần thêm 2 năm nếu vẫn đang ở Úc. Những người nộp đơn mà có nghề nghiệp nằm trong danh sách trung và dài hạn (MLTSSL) sẽ được cấp visa 4 năm. Sau đó thời gian visa TSS hết hạn để định cư Úc đương đơn có thể nộp lên các visa thường trú khác.

3. Con đường dẫn đến thường trú nhân (PR): Những người nộp đơn mà có nghề nghiệp nằm trong danh sách trung và dài hạn MLTSSL mới được xem xét để được thường trú nhân nếu làm việc bằng visa được cấp trong vòng 3 năm. Như vậy xin lên visa thường trú nhân cũng giống như visa 457 trước đây.

4. Điều kiện tiếng Anh: Ai nộp vào danh sách ngắn hạn sẽ phải thỏa mãn điều kiện IELTS (hoặc tương đương) trung bình là 5, không có kỹ năng nào dưới 4.5. Những ai nộp vào danh sách trung và dài hạn sẽ phải có tiếng Anh IELTS (hoặc tương đương) không có kỹ năng nào dưới 5. Đây là những điều kiện tiếng Anh tương đối dễ.

5. Kinh nghiệm làm việc: Khác với visa 457 trước đây không có kinh nghiệm vẫn nộp được. Visa TSS (STSOL và MLTSSL) yêu cầu 2 năm kinh nghiệm có liên quan đến nghề nghiệp đề cử của mình. Đây là điều kiện tương đối khó đối với những bạn đến Úc du học. Các bạn có thể phải nghĩ đến việc dùng kinh nghiệm ở Việt Nam hoặc kinh nghiệm có được với visa chuyển tiếp 485.

6. Yêu cầu về mức lương: Chủ phải trả lương cho các ứng viên mức tối thiểu là 53.900 AUD một năm (tương đương với visa 457).

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
6 điểm mới trong visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018
5 (100%) 5 votes


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Định cư Úc 2018, Visa định cư Úc 2018, Tư vấn định cư Úc, Tư vấn di trú Úc, Tư vấn quốc tịch Úc, Định cư Úc hay Mỹ, Định cư Úc hay Canada, Định cư Úc hay châu Âu, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Cách định cư Úc 2018, Chính sách định cư Úc 2018, Điều kiện định cư Úc 2018, Thủ tục định cư Úc 2018, Định cư Úc sau khi du học, Định cư Úc bằng cách nào, Định cư Úc như thế nào, Định cư Úc có khó không, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Định cư Úc theo diện kết hôn, Định cư Úc theo diện vợ chồng, Định cư Úc theo diện đầu tư, Định cư Úc theo diện bảo lãnh, Định cư Úc theo diện đóng tiền, Định cư Úc theo diện lao động, Định cư Úc theo diện tay nghề, Thời gian xét duyệt Visa Úc, Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không, Visa 186 Úc, Visa 188 Úc, Visa 188A Úc, Visa 188B Úc, Visa 188C Úc, Visa 188D Úc, Visa 188E Úc, Visa 132 Úc, Visa 132A Úc, Visa 132B Úc, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa du học Úc

Bình luận bài viết